Showing posts with label Photoshop. Show all posts
Showing posts with label Photoshop. Show all posts

Saturday, December 1, 2012

Hiệu ứng ảnh mờ ảo cùng Photoshop


Trong bài hướng dẫn này chúng ta sẽ học cách tạo ra hiệu ứng ảnh mờ ảo, cùng với các bong bóng đẹp mắt.


Chúng ta sẽ bắt đầu với hình ảnh sau:



Cách làm:


Trước hết, hãy mở hình cần xử lý trong Photoshop: vào menu File -> Open.



Tạo ra Layer mới: nhấn Shift+Ctrl+N. Trên thanh công cụ, chọn Paint Bucket Tool. Đổi màu thành màu đen bằng cách bấm vào biểm tượng ô màu ở dưới thanh công cụ vào đổi giá trị màu thành #000000. Bấm 1 lần vào hình để tô toàn bộ thành màu đen.






Tiếp theo, vào menu Filter -> Render -> Lens Flare.




Trong cửa sổ Lens Flare, chọn 50-300mm Zoom cho Lens Type, tăng giá trị Brightness lên 150%, và bấm một lần vào hình đen để định vị cho hiệu ứng.



Tiếp theo, đổi Blending mode cho Layer này là Screen, và giảm giá trị Opacity xuống 60%.



Hình của chúng ta sẽ trong giống như thế này:


Tiếp tục tạo ra Layer mới: nhấn Shift+Ctrl+N. Đặt tên cho layer này là bokeh. Trên cửa sổ Layers đổi giá trị Blending mode và Opacity lần lượt là Overlay và 60%.




Để tạo ra các bong bóng, chúng ta sẽ tạo ra Brush mới. Trước hết, trên thanh công cụ hãy lựa chọn Brush. Tiếp theo, vào menu Windows -> Brush để cửa sổ Brush hiện lên:





Trên cửa sổ Brush Presets, bấm vào Brush Tip Shape. Đổi giá trị Size là 150px, Hardness là 80%, và Spacing là 300%.




Tiếp theo bấm vào Shape Dynamics, và điều chỉnh giá trị Size Jitter còn 50%.




Tiếp, bấm vào Scattering, và để giá trị Scatter là 1000%.



Bấm vào Color Dynamics rồi đổi giá trị Hue Jitter là 50%, và Brightness Jitter là 15%.




Cuối cùng, tích vào lựa chọn Wet Edges:




Để lưu lại Brush mới tạo, bấm vào biểu tượng ở góc phải phía dưới cửa sổ:




Đặt tên cho Brush rồi bấm OK.





Bây giờ trên cửa sổ Brush Presets, bạn có thể thấy Brush vừa tạo ở phía dưới danh sách các Brush:





Hãy đổi màu thành vàng sáng rồi dùng Brush vừa tạo để tạo ra các bong bóng, bằng cách bấm vào hình tại các vị trí tùy thích.






Khi đã tạo xong bong bóng, chúng ta có thể tiếp tục chỉnh màu cho hình ảnh. Trên cửa sổ Layers, bấm vào Background layer để chọn nó. Bấm vào biểu tượng Add new fill/adjustment layer ở thanh dưới cửa sổ Layers rồi chọn Solid Color.








Trong cửa sổ Pick a solid color đổi giá trị màu thành #a23de5 và bấm OK. Tiếp theo, đổi Blending mode cho Layer này là Screen và giá trị Opacity xuống 60%.








Tạo thêm một layer Solid Color nữa. Lần này hãy đổi giá trị màu thành #fffac0; giá trị Blending mode và Opacity lần lượt là Soft Light và 60%







Tạo ra Gradient adjustment layer: bấm vào biểu tượng Add new adjustment/fill layer ở thanh dưới cửa sổ Layers rồi chọn Gradient.




Trên cửa sổ Gradient Fill, bấm vào biểu tượng màu cạnh chữ Gradient để đổi kiểu màu thành màu nâu sang màu trong suốt. Bấm vào nút kéo màu đen trái dưới cùng, rồi bấm vào ô màu bên cạnh chữ Color:




Trên cửa sổ Select stop color đổi giá trị màu thành #7a5d33 rồi bấm OK hai lần để hoàn tất. Trên cửa sổ Gradient Fill chọn giá trị Linear, góc 90 độ và 150% như hình dưới:




Đổi blending mode thành Soft Light và giá trị Opacity là 50%.



Tiếp theo, thêm một Gradient layer nữa. Lần này, hãy đổi kiểu màu thành trắng sang màu trong suốt (trong ô Select stop color, đổi giá trị màu thành #ffffff, và chọn Reverse để màu trắng phai nhạt dần từ trên xuống dưới:





Đổi blending mode cho layer này là Soft Light.




Bạn có thể tạo thêm một layer bong bóng nữa nếu thấy cần thiết.

Cửa sổ layers sau khi đã hoàn thành:




Hình sau khi đã xử lý xong:





Chúc các bạn có những bức hình ưng ý!


nguồn: genk.vn

Monday, July 11, 2011

Tạo ảnh chân dung nghệ thuật với Typography

Còn gì ấn tượng hơn khi tạo ra cho chính mình một bức ảnh chân dung với texture là những chữ cái và bên trong đó còn ghi rõ cả một profile nho nhỏ về bản thân.
Khi nói tạo ra ảnh chân dùng với Typography, mọi thứ nghe có vẻ phức tạp. Nhưng để thực hiện lại không quá khó khăn. Tất cả những gì bạn cần dùng là filter Displace, một chút hiểu biết về Blend mode, và một chút kiên nhẫn để tạo ra các texture từ chữ. Một khi bạn đã hoàn thành điều này, những bước còn lại dẽ thực hiện rất dễ dàng.
 
Đầu tiên, bạn chọn ra một tấm ảnh chân dung ưng ý. Tốt nhất đó là một tấm ảnh được chụp trên nền một màu để bạn có thể dễ dàng xóa nền cũ.
 
 
Nhân đôi layer ảnh chân dung, vào Image > Adjustment Layer > Desaturate. Bạn sẽ nhận được một tấm ảnh đen trắng. Background lúc này của bạn là màu trắng. Save file lại với định dạng PSD mặc định của Photoshop.
 
 
Tạo ra một file mới có kích thước bằng file vừa save. Dùng công cụ Type Tool và bắt đầu tạo ra đoạn text. Bạn có thể không cần chú trọng đến nội dung của phần text này, tuy nhiên nếu muốn thêm ấn tượng, có thể tăng size và chọn Bold cho một số từ khóa miêu tả bản thân. Bạn có thể giảm khoảng cách giữa các dòng trong đoạn text để chúng chồng lên nhau.
 
 
Tạo nhiều layer text khác nhau về độ dài của đoạn, font, size chữ nhằm tạo ra sự hỗn loạn khi hòa trộn vào nhau. Font chữ bạn nên dùng là những font chữ có chân, điều này khiến cho hiệu ứng trông có vẻ đẹp hơn là dùng những font chữ không chân.
 
 
Chọn một layer text bất kỳ, vào Layer > Layer Style > Drop Shadow. Dùng Multiply cho Blend mode, màu đen, góc 900 và 5 pixel cho cả Distance, Spread và Size. Áp dụng layer style này cho tất cả các layer text còn lại.
 
Chọn tất cả các layer text, nhấn vào biểu tượng Folder bên dưới bảng Layer để group các layer này lại với nhau. Nhân đôi group vừa tạo ra, chọn group copy, vàoLayer > Merge Group. Vào Filter > Blur > Gaussian Blur, cho Radius chỉ số 10 pixel. Mang group copy này xuống dưới group ban đầu. Nếu muốn bạn có thể lặp lại bước này một lần nữa nhằm tạo ra chiều sâu cho vùng text.
 
 
Chọn tất cả những layer text rồi nhấn Ctrl + E để gom tất cả vào một layer duy nhất, sau đó vào Filter > Distort > Displace. Một bảng hiện ra yêu cầu bạn chọn file, hãy chọn file chân dung bạn vừa save ở trên lại. Trong bảng Displace, cho Horizontal và Vertical Scale chỉ số 15, Tile cho phầnDisplacement Map vàRepeat Edge Pixels cho phần Underfined Areas.
 
 
Dùng layer chân dung đã được tách nền đặt lên trên layer text, đổi Blend mode thành Light Burn.
 
 
Nếu bức ảnh có quá nhiều chi tiết và làm lẫn vào chữ, bạn có thể vào Filter > Noise > Dust & Scratches. Cho Radius bằng 7 và Threshold bằng 0.
 
 
Ctrl + click vào layer hình chân dung, Ctrl + Shift + I để nghịch đảo vùng chọn. Sau đó tạo một layer mask cho layer text và fill màu đen, chỉ để giữ lại phần text nằm trên chân dung.
 
 
Đến đây bạn đã hoàn thành bức chân dung của mình. Tuy nhiên có một lưu ý rằng bạn cần cẩn thận ở bước chuẩn bị text, vì nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ khiến đoạn text này rối loạn và mất đi nét đẹp. Chúc bạn thành công và có cho mình những bức chân dung ấn tượng!
 
Tham khảo: abduzeedo

Popular Posts